Hướng dẫn

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải nâng cao

Kỹ thuật bơi sải nâng cao đang được lòng các tín đồ bơi lội, vì kỹ thuật này bơi bằng toàn bộ cơ thể, không chỉ tập trung vào một bộ phận như các kỹ thuật bơi khác. Kỹ thuật bơi sải chuyên nghiệp vừa giảm áp lực lên một bộ phận nhất định của bạn, vừa giúp bạn sở hữu thân hình săn chắc và cân đối.

1. Kỹ thuật bơi sải nâng cao là gì?

Bơi sải (hay còn được gọi là bơi trườn sấp) là kiểu bơi có tốc độ nhanh nhất, và sử dụng toàn bộ cơ thể để bơi. Khi bơi trườn sấp, người bơi sử dụng 2 tay quạt liên tục kết hợp với đôi chân vẫy so le theo nhịp nhẹ nhàng để giữ phần thân nổi.

Kỹ thuật bơi sải đòi hỏi người bơi phải giữ được cơ thể thẳng hàng và gần như ngang với mặt nước. Để đạt được tư thế chuẩn này, bạn cần các bài tập bơi sải nâng cao để tăng độ chịu đựng của cơ thể cũng như kiểm soát và kết hợp cơ thể nhịp nhàng khi bơi:

ky thuat boi sai nâng cao

1.1 Kỹ thuật bơi sải cho phần đầu

Khi bạn bơi sải, hãy cố gắng nhìn xuống và tập trung mắt vào đáy bể, cổ và đầu thẳng với vai và thả lỏng. Bạn không nên ngẩng đầu hoặc ngước mắt lên trước mặt, để mắt tập trung vào đáy bể bơi sẽ giúp chân bạn cao hơn, giúp bạn di chuyển dưới nước dễ dàng hơn.

Tham khảo: Khoá học bơi sải nâng cao

1.2 Kỹ thuật bơi sải cho phần chân

Trong kỹ thuật bơi sải nâng cao, bạn sẽ sử dụng một cú đá vẩy, có nghĩa là bạn chỉ cử động từ phần đầu gối đến ngón chân để tạo ra một chuyển động ngắn và nhanh. Bạn cần giữ chân thẳng và thả lỏng đầu gối, tạo lực từ hông sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều năng lượng và giữ vị trí hợp lý cho cơ thể bạn khi bơi.

1.3 Kỹ thuật bơi sải chuyên nghiệp cho phần tay

Bơi sải nâng cao sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ tư thế sải tay đúng cách. Đối với kỹ thuật tay trong bơi sải nâng cao có hai cách:

– Bơi sải bằng 1 tay: Bơi bằng một tay bắt đầu bằng hai tay duỗi thẳng ra phía trước và quạt bằng một tay trong khi tay kia giữ thẳng. Khi tay quạt qua bụng thì nghiêng đầu và thở bằng mũi. Khi một tay giữ thẳng, sải tay còn lại sẽ giúp kéo cơ thể bạn đi được xa nhất.

– Bơi sải hai tay gặp nhau: Kỹ thuật bơi sải hai tay gặp nhau bắt đầu bằng bơi sải thông thường và đợi đến khi hai tay gặp nhau rồi bắt đầu quạt. Kỹ thuật này giúp bạn giữ tốc độ bơi và bơi theo nhịp.

3. Những lý do nên chọn lớp kỹ thuật bơi sải tại Trung tâm Học bơi cấp tốc T Club

Lựa chọn một trung tâm bơi lội uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học bơi mà vẫn đảm bảo bạn sẽ bơi đúng kỹ thuật. Trung tâm Học bơi cấp tốc T Club là địa chỉ dạy kỹ thuật thở trong bơi sải chất lượng khi:

  • Đội ngũ huấn luyện viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, tận tình, chu đáo
  • Hệ thống bể bơi bốn mùa hiện đại theo chuẩn quy chuẩn Quốc tế
  • Cam kết 100% nắm vững kỹ thuật bơi sải nâng cao sau khoá học

Tham khảo chi tiết tại đây: Khoá học bơi sải nâng cao

Thông tin liên hệ

Học viên đăng ký khoá học xin liên hệ với trung tâm vào Hotline: 0327451764 (Thầy Thuận)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button