Học bơi sải mất bao lâu?

Học bơi sải mất bao lâu? Đây là thắc mắc của nhiều bạn mới bắt đầu học bơi. Khi bắt đầu tập luyện, thời gian thực tế không cố định để có thể thành thạo từng động tác bơi sải. Bởi học bơi phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau. Để có lời giải đáp chuẩn xác nhất với thắc mắc thời gian bao lâu để học bơi sải, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Bơi sải là gì?

Trong các kiểu bơi sải phổ biến hiện nay thì bơi sải là kiểu bơi nhanh, ít tốn sức nhất. Đây cũng là kiểu bơi giúp cải thiện vóc dáng, rèn luyện thường xuyên giúp bạn sở hữu được hình thể đẹp, chuẩn nhất. Đặc biệt, phù hợp với đối tượng đang trong độ tuổi phát triển.

Học bơi sải mất bao lâu?

Bơi sải còn là kiểu bơi giúp phát huy tối đa tốc độ nhanh nhất, phù hợp với nhiều địa hình khác nhau, kể cả sông hay biển. Nếu bạn đang không biết nên học kiểu bơi nào phù hợp nhất? Bơi sải chính là gợi ý cho bạn. Rèn luyện kiểu bơi này thường xuyên giúp cải thiện thể lực, vóc dáng khỏe mạnh, thân hình hoàn hảo hơn.

Điểm ấn tượng của bơi sải mang lại chính là cải thiện các bệnh liên quan đến cột sống, xương khớp hay thoát vị đĩa đệm. Hơn nữa, còn cải thiện hệ hô hấp khỏe mạnh hơn, bởi đặc trưng của bơi sải chính là nín 3 nhịp thở 1 nhịp.

2. Giải đáp: Học bơi sải mất bao lâu?

Với câu hỏi: Học bơi sải mất bao lâu? Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào cách bạn học bơi sải như thế nào, rèn luyện thường xuyên, đúng cách hay không thì sẽ có thời gian tương ứng.

Dù bạn học kiểu bơi nào, khó hay dễ thì để có thể thành thạo, nhuần nhuyễn các động tác kỹ thuật cần rèn luyện chăm chỉ, thực hành đều đặn. Với những bạn mới học bơi sải thì đạt đến khoảng 50-70% sẽ cần từ 7 đến 10 buổi. Thời gian mỗi buổi tương ứng trong khoảng 1h đến 1h30. Sau đó, duy trì tập luyện thêm 1-2 buổi/ tuần vừa giúp cải thiện sức bền, phối kết hợp các động tác kỹ thuật nhuần nhuyễn hơn. Và, nếu bạn là người chăm chỉ tập luyện hay có năng khiếu thì thời gian học bơi sải có thể rút ngắn hơn.

học bơi sải mất bao lâu

3. Các yếu tố quyết định tới thời gian học bơi sải?

Học bơi sải mất bao lâu? Có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến thời gian học bơi. Theo các huấn luyện viên dạy học bơi, sẽ mất 7-10 buổi, đây là thời gian trung bình giúp bạn nắm rõ kỹ thuật cơ bản. Dưới đây, là một số yếu tố cơ bản tác động, quyết định phần lớn đến thời gian học bơi sải có lâu hay không:

3.1. Đối tượng học bơi

Yếu tố đầu tiên và giữ vai trò quyết định đến thời gian học bơi sải chính là đối tượng học bơi. Tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính hay tình trạng sức khỏe,…. sẽ tác động đến thời gian học ngắn hay lâu hơn. Đối tượng học bơi sải nhanh hơn thường là các bạn trẻ, trẻ em. Bởi, trong độ tuổi này thì cơ thể sẽ linh hoạt, dẻo dai hơn.

3.2. Cường độ luyện tập

Với thắc mắc: Học bơi sải mất bao lâu? Yếu tố quyết định đến thời gian học bơi tiếp theo chính là cường độ luyện tập. Nếu bạn chăm chỉ tập luyện đều đặn thì thời gian sẽ rút ngắn hơn. Ngược lại, nếu không học bỏ dở hay lưng chừng thì thời gian để đảm bảo bạn thành thạo các động tác bơi sẽ mất khá nhiều thời gian hơn. Dù bộ môn thể thao nào thì chăm chỉ, kiên trì tập luyện sẽ đạt được kết quả cao nhất.

học bơi sải mất bao lâu

3.3. Phương pháp học bơi

Một trong những tiêu chí quan trọng giúp quyết định việc học bơi sải mất bao lâu chính là phương pháp học. Nếu bạn tập luyện với phương pháp khoa học và chăm chỉ, bạn sẽ nhanh biết bơi, phối kết hợp tốt các động tác bơi sải. Do vậy, lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn chính là học với huấn luyện viên để có lộ trình học bài bản đảm bảo thời gian học nhanh, hiệu quả nhất.

3.4. Môi trường luyện tập, thực hành

Dù ở bất kỳ bộ môn thể thao nào thì vừa học kết hợp với thực hành mới có thể tiến bộ nhanh được. Và luyện tập và thực hành ra sao, như thế nào thì sẽ quyết định thời gian học bơi sải có nhanh hay không. Nếu bạn học trong môi trường thực hành tốt, luyện tập thường xuyên thì kết quả cao hơn. Từ đó, giúp rút ngắn thời gian học bơi sải tốt nhất.

Lựa chọn một trung tâm bơi lội uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học bơi mà vẫn đảm bảo bạn sẽ bơi đúng kỹ thuật. Trung tâm Học bơi cấp tốc T Club là địa chỉ dạy kỹ thuật thở trong bơi sải chất lượng khi:

  • Đội ngũ huấn luyện viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, tận tình, chu đáo
  • Hệ thống bể bơi bốn mùa hiện đại theo chuẩn quy chuẩn Quốc tế
  • Cam kết 100% nắm vững kỹ thuật bơi sải nâng cao sau khoá học

Tham khảo chi tiết tại đây: Khoá học bơi sải nâng cao

Thông tin liên hệ

Học viên đăng ký khoá học xin liên hệ với trung tâm vào Hotline: 0327451764 (Thầy Thuận)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *