Thời điểm lý tưởng cho trẻ học bơi là khi nào?

Cha mẹ đang muốn cho trẻ học bơi nhưng còn băn khoăn chưa biết con đã đủ tuổi chưa? Bài viết dưới đây có thể giúp ích cho bạn trước khi quyết định.

Tuổi nào phù hợp nhất cho việc học bơi?

Bơi không phải là môn thể thao dễ học bởi nó đòi hỏi ở người tập luyện những kỹ năng phối hợp nhịp nhàng giữa các chi trên cơ thể. Vì vậy, độ tuổi lý tưởng nhất để học bơi là trên 5 tuổi, khi bé đã có khả năng nhận thức toàn diện và điều khiển cơ thể tốt.

Ngoài ra, nếu học bơi quá sớm trong trường hợp bé chưa sẵn sàng, bạn có thể gặp phản ứng ngược khi gây ấn tượng sợ nước sâu sắc ở trẻ, khi đó việc dạy bơi sẽ diễn ra khó khăn và mất thời gian hơn rất nhiều. Vì vậy không nên vội vàng, bé học sẽ tốt hơn khi bản thân bé cũng cảm thấy thích thú việc tập bơi. Hỏi trước xem con có muốn học bơi hay không cũng là một cách để biết bé đã sẵn sàng hay chưa.

Cho bé học bơi ở đâu?

Học bơi ở biển hay ở bể bơi? Thông thường, nước mặn ở biển sẽ giúp cho bé dễ nổi hơn và có thể tập bơi nhanh hơn. Tuy nhiên, những đợt sóng biển tạp vào người khá mạnh khiến khó di chuyển cùng với nước muối mặn có thể làm bé khó quan sát. Hơn nữa, do tính chất du lịch là chính nên ở biển thường không có những thầy dạy bơi chuyên nghiệp để hướng dẫn bài bản và xử lý được các tình huống, sự cố có thể xảy ra. Vậy nên lời khuyên tốt nhất là cho bé tập bơi ở bể bơi, được giáo viên hướng dẫn đúng phương pháp và dễ dàng đảm bảo an toàn cho bé hơn.

Lựa chọn một trung tâm bơi lội uy tín và chất lượng sẽ giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian học bơi cho con mà vẫn đảm bảo bơi đúng kỹ thuật. Trung tâm Học bơi cấp tốc T Club là địa chỉ dạy kỹ thuật bơi chất lượng khi:

  • Đội ngũ huấn luyện viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, tận tình, chu đáo
  • Hệ thống bể bơi bốn mùa hiện đại theo chuẩn quy chuẩn Quốc tế
  • Cam kết 100% nắm vững kỹ thuật bơi sải nâng cao sau khoá học

Cha mẹ tham khảo các khoá học tại đây: link

Thời điểm lý tưởng cho trẻ học bơi

Học bơi trong thời gian bao nhiêu lâu là hợp lý?

Thời gian để làm quen với nước và học bơi ở mỗi trẻ là không giống nhau. Một số thì rất thích thú với việc được bơi lội dưới bể, ngược lại thì không ít lại khá “nhát” nước và không dám xuống bể, thậm chí còn khóc khi bị té nước vào người. Trong trường hợp bé nhất định không chịu xuống nước, bố mẹ cũng không nên gượng ép mà nên chờ đến hè năm sau khi bé lớn hơn chút nữa hãy đăng kí cho con học bơi.

Tuy nhiên, thông thường, khi được hướng dẫn một cách bài bản, bé có thể bơi sải trong khoảng cách 25 mét sau 12 buổi học, mỗi buổi 30 phút. Trong 12 buổi học, giáo viên sẽ dạy bé cách hít thở dưới nước và cách điều khiển cơ thể để có thể bơi sải dưới nước.
Sẽ tốt hơn khi bạn cho bé hoàn thành khóa học bơi vào mùa hè, trước thời điểm cả gia đình đi du lịch ở biển. Khi đó bé sẽ có cơ hội được luyện tập thực tế bài học và thêm phần tự tin khi bơi.

Việc học bơi rất quan trọng đối với trẻ em
Duy trì sự giám sát của người lớn cho đến khi bé được 8 tuổi

Như đã nói ở trên, thời gian lý tưởng nhất để bé học bơi là từ 5 đến 6 tuổi. Tuy nhiên, kể cả sau khi bé đã biết bơi và có thể tự mình bơi thành thạo, bạn vẫn nên duy trì sự giám sát của người lớn ở bên bé cho đến ít nhất 8 tuổi. Bởi khi biết bơi, con trẻ thường thích khám phá và có những hành động nguy hiểm như không khởi động kỹ, sức khỏe không tốt vẫn đi bơi hoặc có thể ra sông để bơi ra xa… thậm chí ngay cả khi ở biển, nước lạnh cùng sóng mạnh cũng có thể gây nên hiện tượng chuột rút. Vì vậy nên lưu ý luôn đặt bé trong vòng kiểm soát của người lớn để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn đăng ký:

Học viên đăng ký khoá học xin liên hệ với trung tâm vào Hotline: 0327451764 (Thầy Thuận) hoặc qua các kênh truyền thông khác như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *